02/08/2021
HẠT ÓC CHÓ

Thời gian qua, việc bổ sung hạt óc chó vào thực đơn ăn uống hàng ngày của trẻ ngày càng được nhiều mẹ có con nhỏ áp dụng. Sở dĩ là trong hạt óc chó chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, không chỉ tốt mà còn đem lại nhiều tác dụng tuyệt vời đối với trẻ nhỏ. Để các bà mẹ biết thêm về những tác dụng bổ ích của hạt óc chó đối với trẻ em như thế nào và có thể tìm mua được hạt óc chó đảm bảo nguồn gốc cũng như chất lượng thì hãy cùng Vương Quốc Hạt Khô tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây các mẹ nhé!

tac-dung-cua-hat-oc-cho-voi-tre-nho
Tác dụng của hạt óc chó đối với trẻ nhỏ

 

Câu hỏi đặt ra cho chúng ta là hạt óc chó có hàm lượng chất dinh dưỡng cao như thế nào mà lại được nhiều các bà mẹ ưa chuộng đến vậy, hàm lượng chất dinh dưỡng đó có tác dụng như thế nào đối với trẻ nhỏ?

 

Giá trị dinh dưỡng có trong hạt óc chó

 

   Rất nhiều những bậc cha mẹ sau khi nghe được thông tin rằng ăn quả óc chó giúp cung cấp rất nhiều Omega-3 sẽ giúp con thông minh hơn thì đều nghĩ ngay đến việc mua cho con mình sử dụng. Điều này hết sức dễ hiểu vì bất kỳ cha mẹ nào cũng luôn muốn đưa đến cho con mình những điều tốt đẹp nhất. Thế nhưng từ đây cũng nảy sinh thêm vô vàn những câu hỏi xung quanh việc cho bé ăn quả óc chó như là: Trẻ em ăn quả óc chó có tốt không? Trẻ em có nên ăn hạt óc chó không? Tác dụng của quả óc chó đối với trẻ em là gì? Cách cho trẻ ăn quả óc chó? Trẻ mấy tháng ăn được quả óc chó? Nên cho trẻ ăn hạt óc chó như thế nào? Hướng dẫn sử dụng hạt óc chó cho trẻ nhỏ?...

 

   Sau rất nhiều những công trình nghiên cứu về hạt óc chó đối với trẻ nhỏ, các nhà khoa học đều đưa ra kết luận rằng tác dụng của quả óc chó đối với trẻ em là giúp cung cấp một nguồn năng lượng cao, bổ sung các vitamin và khoáng chất cần thiết, chất béo omega 3 giúp tăng cường phát triển trí não, ngoài ra còn có thể giúp con bạn ngủ ngon hơn và kiểm soát cân nặng.

 

Xem thêm >>>Những Thông Tin Bổ Ích Về Quả Óc Chó Mà Bạn Nên Biết.<<<

 

1/ Dinh dưỡng được tìm thấy trong quả óc chó

   Theo cơ sở dữ liệu dinh dưỡng quốc gia thuộc Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, dinh dưỡng được tìm thấy trong quả óc chó bao gồm:

 

Dinh dưỡng

Giá trị trên 100g

Dinh dưỡng

Giá trị trên 100g

Nước

4 g

Năng lượng

654 kcal

Chất đạm

15,2 g

Chất béo

65,2 g

Carbs

13,7 g

Chất xơ

6,7 g

Đường

2,6g

Canxi

98 mg

Sắt

2,9 mg

Magiê

158 mg

Phốt pho

346 mg

Kali

441 mg

Natri

2 mg

Kẽm

3 mg

Vitamin C

1,3 mg

Thiamin

0,34 mg

Niacin

1,12 mg

Folate

98 ug

Vitamin A

20 IU

Vitamin E

0,7 mg

Vitamin K

2,7 ug

 

 

 

 

Tác dụng của hạt óc chó đối với trẻ nhỏ như thế nào ?

 

Sau đây là một số lợi ích về sức khoẻ của việc cho con của bạn ăn quả óc chó thường xuyên.

 

Xem thêm >>> HẠT HỖN HỢP VÀ TRÁI CÂY KHÔ TỰ NHIÊN <<<

 

Cung cấp năng lượng cao:

 

    Quả óc chó có đầy năng lượng, trong 100g óc chó chứa khoảng 654 kcal năng lượng, số lượng khá cao. Hay nói cách khác, hạt óc chó có thể cung cấp năng lượng liên tục trong thời gian dài hơn. Ai cũng biết trẻ nhỏ rất hiếu động, chúng cần rất nhiều năng lượng để học tập và vui chơi.

 

hat-oc-cho-cung-cap-nang-luong-cho-tre-
Hạt óc chó cumg cấp năng lượng cho trẻ nhỏ

 

Tác dụng của hạt óc chó đối với trẻ nhỏ cung cấp năng lượng cho hoạt động của bé.

Nguồn khoáng chất tốt: 

 

    Quả óc chó cũng có nhiều khoáng chất như canxi, sắt, magiê, phốt pho, kali, kẽm. Mỗi loại khoáng chất này đóng một vai trò quan trọng. Ví dụ: Canxi và magiê tạo thành các yếu tố cơ bản của xương. Sắt chịu trách nhiệm sản xuất hemoglobin. Kali là một chất điện giải tốt hơn cho natri. Phốt pho giúp tiêu hóa, hình thành protein, sửa chữa tế bào và các phản ứng hóa sinh khác nhau diễn ra trong cơ thể.

   Quả óc chó cung cấp rất nhiều khoáng chất quan trọng cho sự phát triển của trẻ

Hạt óc chó cung cấp một nguồn chất khoáng dồi dào cho bé 

Nguồn vitamin tốt: 

 

    Quả óc chó chứa các vitamin như vitamin C, thiamin, niacin, folate, vitamin E, vitamin K và vitamin A. Mỗi loại vitamin này rất quan trọng cho sự phát triển của con bạn bằng nhiều cách. Ví dụ, vitamin C giúp xây dựng miễn dịch. Thiamin hay còn gọi là Vitamin B giúp chuyển đổi các loại đường khác nhau thành năng lượng. Vitamin A giúp tăng cường thị lực.

 

Tác dụng của hạt óc chó đối với trẻ nhỏ như thế nào ?

 

Tốt cho sự phát triển trí não: 

 

    Một trong những tác dụng của quả óc chó đối với trẻ em được đánh giá cao nhất đó là giúp phát triển trí não. Quả óc chó cung cấp 1 lượng lớn axit béo Omega-3, đây là chất béo tốt, việc thiếu Omega-3 có thể làm tăng sự lo lắng và giảm trí nhớ. Các nhà khoa học cũng đã khẳng định rằng tác dụng của quả óc chó đối với trẻ em trong sự phát triển trí não là hoàn toàn đúng sự thật.

tac-dung-cua-hat-oc-cho-voi-tre-nho-nhu-the-nao-vqhk
Hạt óc chó tốt cho sự phát triển trí não của trẻ

 

Hạt óc chó có chứa nhiều Omega 3 giúp bé phát triển trí não 

Giúp giấc ngủ ngon: 

 

    Trong quả óc chó có chứa melatonin. Melatonin là một hoóc môn gây ngủ và điều tiết giấc ngủ, cơ thể của mỗi người có thể tự sản sinh ra melatonin. Ngày nay có không ít trẻ em gặp các vấn đề về giấc ngủ như khó ngủ, ngủ ít, ngủ không sâu giấc. Việc bổ sung melatonin từ quả óc chó sẽ giúp cho con của bạn ngủ được dễ dàng. Giấc ngủ cũng quan trọng như bất kỳ hoạt động thể chất nào khác.

 

Giúp duy trì trọng lượng: 

 

    Tình trạng thừa cân hiện nay ở trẻ em là rất đáng báo động, không khó để bắt gặp ngoài đường, trong siêu thị hoặc quán ăn một đứa trẻ mập ú. Điều này là do trẻ đã được nạp quá nhiều năng lượng từ những thực phẩm rác như đồ ăn nhanh, nước ngọt, chất béo bão hòa, trong khi các hoạt động thể chất hàng ngày lại quá ít. Nguy cơ thừa cân có thể được giảm xuống bằng cách cho trẻ con ăn quả óc chó thường xuyên.

 

tre-em-an-do-an-nhanh
Trẻ thừa cân do ăn nhiều đồ ăn nhanh và nước ngọt nhưng lại ít vận động

   Do quả óc chó có chứa hàm lượng axit béo Omega-3 cao nên mọi người vẫn luôn nghĩ ăn óc chó sẽ làm tăng cân. Khác với những gì chũng ta đã nghĩ, nếu ăn hạt óc chó với lượng vừa đủ là từ 5 đến 7 hạt mỗi ngày sẽ giúp bạn kiểm soát cân nặng cho bé rất tốt. Trên thực tế, nếu ăn 3 quả óc chó bạn sẽ nhận được khoảng 4g protein, 2,5g axit béo Omega-3, và 2g chất xơ giúp cung cấp độ no. Điều này giúp bé không nạp thêm những năng lượng dư thừa nữa. Bạn sẽ nhanh chóng thấy được tác dụng của quả óc chó đối với trẻ em thừa cân. Các nghiên cứu đều chỉ ra rằng quả óc chó rất hữu ích trong việc giảm cân và ngăn ngừa tăng cân.

 

 

Trẻ bảo nhiêu tuổi thì ăn được hạt óc chó?

 

   Hạt óc chó là nguồn tự nhiên cung cấp dồi dào các dưỡng chất thiết yếu cho sự phát triển và hoàn thiện từng ngày của trẻ. Quả óc chó vô cùng tốt cho trẻ em nên mọi người khuyên nhau cho các bé con nhà mình ăn. Nhưng trẻ bảo nhiêu tuổi thì ăn được hạt óc chó và đảm bảo được sự an toàn cho trẻ thì không phải ai cũng biết.

 

   Với các mẹ lần đầu cho trẻ ăn quả óc chó thì sẽ không tránh khỏi thắc mắc "trẻ bao nhiêu tuổi ăn được quả óc chó"? Qua nghiên cứu, tìm hiểu từ các bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng và thực tế khảo sát ý kiến từ các cha mẹ thông thái, thì dưới đây Vương Quốc Hạt Khô sẽ giải đáp thắc mắc của các mẹ về chủ đề “Trẻ bao nhiêu tuổi ăn được quả óc chó” thì tốt nhất nhé!

 

   Có thể chúng ta ai cũng biết sữa mẹ là sự lựa chọn tốt nhất cho sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Đặc biệt quan trọng là trong 6 tháng đầu đời thì trẻ không cần thêm bất cứ thức ăn nào ngoài sữa mẹ.

 

   Qua thực tế tìm hiểu, chúng tôi thấy một số mẹ còn chưa hiểu rõ và đã cho bé ăn dặm ngay từ tháng thứ 4, thứ 5. Mẹ yêu thương, quan tâm, sợ trẻ đói, không đủ sữa cho bé nhưng các bác sĩ , chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo là đều có cơ sở khoa học và cũng chỉ muốn tốt nhất cho con trẻ chúng ta. Vì vậy, mong các mẹ bầu trẻ tìm hiểu rõ để áp dụng tốt nhất cho con mình nhé.

 

   Với trẻ dưới 6 tháng tuổi, hệ tiêu hóa ở trẻ còn non yếu, sự hấp thu các chất dinh dưỡng vào cơ thể qua đường thức ăn còn rất hạn chế. Nếu cho trẻ ăn trước 6 tháng tuổi còn gây hại cho dạ dày và toàn bộ hệ tiêu hóa của trẻ.

 

tre-bao-nhieu-tuoi-thi-an-duoc-hat-oc-cho
Trẻ bao nhiêu tuổi thì ăn được hạt óc chó

 

 

Tác dụng của hạt óc chó đối với trẻ nhỏ như thế nào ?

Trẻ mấy tháng tuổi ăn được quả óc chó? Nên ăn thô từ tháng thứ mấy?

   Ngoài ra, ở giai đoạn này bộ răng và hệ nhai của trẻ mới bắt đầu hình thành nên quả óc chó hay các thức ăn thô thì chưa phù hợp với trẻ.

   Theo khuyến nghị của Viện Hàn lâm nhi khoa Mỹ, trẻ em dưới 6 tháng tuổi rất dễ bị dị ứng với trứng, cá và các loại hạt dinh dưỡng như: hạt đậu phộng, và một số loại hạt khác trong đó có cả hạt óc chó.

 

   Các bác sĩ nhi khoa, chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyên không nên cho trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi ăn các loại hạt dinh dưỡng (dù bạn đã xay nhuyễn) vì rất dễ gây dị ứng cho trẻ.

   Vì vậy, các bạn chỉ nên cho trẻ ăn quả óc chó từ 1 tuổi trở lên để đảm bảo an toàn và tốt nhất cho trẻ nhé.

Trẻ em nên ăn bao nhiêu quả óc chó mỗi ngày ?

   Trẻ em cần cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho bé phát triển, hoạt động khỏe mạnh và thông minh. Nhưng tùy theo lứa tuổi mà bạn chọn số lượng quả óc chó phù hợp với trẻ nhà mình nhé.

 

   Ở giai đoạn đầu cho trẻ tập ăn, bạn có thể cho bé ăn từ 1-2 quả óc chó mỗi ngày. Lưu ý là bạn luôn phải xem thử phản ứng cơ thể của trẻ với quả óc chó trước khi sử dụng chính thức bằng cách cho bé ăn từ ít lên nhiều.

 

   Nếu bé nhà mình không có bất kì dị ứng nào và đã quen với mùi vị của quả óc chó thì bạn có thể gia tăng số lượng quả óc chó lên 4-6 quả óc chó một ngày.

 

   Nếu trẻ có biểu hiện dị ứng thì nên ngừng ngay chứ không nên cho trẻ ăn tiếp nhé. Chúng tôi cũng lưu ý với các mẹ là nếu trẻ đã có cơ địa dị ứng với quả óc chó thì mẹ cũng nên cẩn trọng với các loại hạt dinh dưỡng khác như hạnh nhân, lạc, điều….

 

Trẻ mấy tháng tuổi ăn được quả óc chó? Nên ăn bao nhiêu quả óc chó mỗi ngày?

   - Với trẻ dưới 1 năm tuổi, mẹ không cho bé sử dụng quả óc chó mà sử dụng gián tiếp qua nguồn sữa từ Mẹ.

   - Với trẻ trên 1 năm tuổi tới dưới 5 tuổi, trẻ bắt đầu ăn được quả óc chó và có thể ăn từ 2-3 quả mỗi ngày.

   - Với trẻ trên 5 tuổi, bạn có thể cho bé ăn từ 4-6 quả óc chó mỗi ngày.

 

Tác dụng của hạt óc chó đối với trẻ nhỏ như thế nào ?

 

Quả óc chó có nhiều tác dụng với trẻ em như vậy thì giá có đắt không?

 

   Do quả óc chó có hàm lượng dinh dưỡng rất cao, lại phải nhập khẩu từ Mỹ về Việt nam nên giá thành cũng không hề rẻ.

Hiện nay Vương Quốc Hạt Khô đang phân phối quả óc chó Mỹ với giá là 140 ngàn 1 bịch 500g, mua 1kg là 2 bịch với giá 280 ngàn. ( Nhấn vào đây để mua sản phẩm)

hat-oc-cho-nguyen-vo-bich-500g
Hạt óc chó nguyên vỏ bịch 500gram

 

   Đây là sản phẩm quả óc chó loại 1, Vương Quốc Hạt Khô cam kết hoàn tiền 100% nếu bạn không hài lòng về sản phẩm.

 

Xem thêm >>> CỬA HÀNG BÁN CÁC LOẠI HẠT TẠI TP HCM <<<

 

   Nói là mua đắt nhưng khi sử dụng lại thấy rất rẻ, do hàm lượng chất dinh dưỡng cao nên mỗi ngày chỉ cần cho bé ăn từ 5 đến 7 quả óc chó là đã đủ nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày. Nhiều bạn sẽ thắc mắc 1kg quả óc chó thì có bao nhiêu quả? Thông thường 1kg quả óc chó sẽ được khoảng 90 quả, vậy tính ra mỗi ngày cũng chỉ dùng hết tầm 15 ngàn, tương đương với giá tiền chai nước ngọt bạn mua cho bé mà lại giúp bổ sung rất nhiều dinh dưỡng cần thiết để phát triển trí não cho con bạn.

 

   Để đưa được quả óc chó từ Mỹ về Việt Nam thì ngoài tiền vận chuyển ra chúng tôi còn phải đóng thêm nhiều loại thuế và phí khác nhau, rồi lại phải thuê kho để lưu trữ. Vậy mà trên thị trường vẫn có rất nhiều sản phẩm đóng tem quả óc chó Mỹ và bán với giá rẻ mạt chỉ khoảng hơn 100 ngàn 1kg, cha mẹ cần hết sức lưu ý, tìm hiểu kỹ càng trước khi mua tránh mua phải hàng kém chất lượng.

 

   Lại có những cha mẹ thắc mắc với chúng tôi rằng sao tác dụng của quả óc chó đối với trẻ em nhiều như vậy mà giá lại chỉ có 280 ngàn 1kg, như vậy liệu có đảm bảo chất lượng. Vâng, đúng là quả óc chó Mỹ hiện nay vẫn đang được các Shop có uy tín bán với giá 320 ngàn đến 340 ngàn 1kg, tuy nhiên Vương Quốc Hạt Khô cũng còn là 1 thương hiệu mới chúng tôi chấp nhận mức lợi nhuận thấp để có thể đưa được nhiều hơn sản phẩm quả óc chó đến tay người tiêu dùng. Mặc dù vậy, Vương Quốc Hạt Khô luôn cam kết nói không với hàng Trung Quốc, hoàn tiền ngay 100% nếu không hài lòng về chất lượng sản phẩm cùng với nhiều ưu đãi khác cho khách hàng.

 

Đánh giá và bình luận

0

         

có 0 đánh giá

5
0 đánh giá
4
0 đánh giá
3
0 đánh giá
2
0 đánh giá
1
0 đánh giá

Thành công

hello

Lỗi

hello

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Quả óc chó có thể giúp giảm căng thẳng

Quả óc chó có thể giúp giảm căng thẳng

Stress là bệnh lý ngày càng phổ biến trong xã hội hiện...
Hạt óc chó - thực phẩm tốt cho bệnh tiểu đường.

Hạt óc chó - thực phẩm tốt cho bệnh tiểu đường.

Quả óc chó được biết đến với nhiều công dụng khác nhau đối...
Hạt óc chó - thực phẩm tốt cho não bộ của bạn

Hạt óc chó - thực phẩm tốt cho não bộ của bạn

  Những lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc của quả óc chó đã...
Điều gì xảy ra nếu như ăn quá nhiều hạt óc chó

Điều gì xảy ra nếu như ăn quá nhiều hạt óc chó

Được mệnh danh là "vua của các loại hạt", hạt óc chó rất...
Hạt óc chó liệu có thực sự ngăn ngừa được bệnh về tim mạch hay không?

Hạt óc chó liệu có thực sự ngăn ngừa được bệnh về tim mạch hay không?

Hạt óc chó liệu có thực sự ngăn ngừa được bệnh về tim mạch...
Quả óc chó - thực phẩm tốt cho bệnh viêm loét đại tràng

Quả óc chó - thực phẩm tốt cho bệnh viêm loét đại tràng

Óc chó là một loại hạt được chú ý bởi các lợi ích đối với...