Phân biệt hạt óc cho Mỹ và hạt óc chó Trung Quốc

26/08/2021

PHÂN BIỆT QUẢ ÓC CHÓ MỸ VÀ TRUNG QUỐC

Quả óc chó là một trong những loại hạt giàu dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe. Mặc dù có nguồn gốc xuất xứ ở khu vực Trung Đông, Ấn Độ nhưng quả óc chó lại phù hợp với các điều kiện tự nhiên như khí hậu, thổ nhưỡng, thời tiết của California Walnuts ở Mỹ. Do vậy, Mỹ trở thành nước có sản lượng quả óc chó lớn nhất, chất lượng và ngon nhất thế giới.

Mẹo giúp bạn nhận dạng hạt óc chó Mỹ:

Quả óc chó Mỹ

Quả óc chó Mỹ có thể nói là “vua của quả óc chó”. California là vùng cung cấp cho thị trường thế giới tới 65% lượng hạt óc chó. Những người tiêu dùng cũng đánh giá chất lượng óc chó Mỹ ngon hơn hẳn so với những loại quả óc chó khác.

Quả óc chó Mỹ cũng có khá nhiều loại như: Chandler, Hartley, Vina, Howard, Tulare…

Trong số đó, hai loại hạt óc chó Chandler và Hartley là những loại được thị trường ưa chuộng nhất. Hiện nay loại hạt óc chó Chandler được nhiều người yêu thích hơn vì vỏ hạt mỏng, đẹp. Tỷ lệ trọng lượng hạt (nhân) óc chó trên trọng lượng quả óc chó nguyên vỏ của dòng Chandler cao hơn so với dòng Hartley. Bên cạnh đó, vị của quả óc chó Chandler được nhiều người yêu thích hơn, béo ngậy, rất thơm.

Quả óc chó Mỹ cũng có khá nhiều loại như: Chandler, Hartley, Vina, Howard, Tulare…

Về hình dạng:

 • Óc chó Mỹ quả không tròn, hình khá dài
 • 1 đầu của quả khá bằng phẳng còn 1 đầu thì hơi nhọn
 • Vỏ quả óc chó Mỹ có thể nhẵn hoặc sần sùi từng loại

Về chất lượng, mùi vị:

 • Hàm lượng dinh dưỡng trong hạt óc chó Mỹ là cao nhất trong các loại óc chó, thành phần Omega 3 khá cao.
 • Khi ăn cảm nhận vị béo ngậy của quả óc chó và mùi thơm đặc trưng khiến người ăn cảm giác thèm, kích thích vị giác.

Về giá:
Giá của quả óc chó Mỹ khá cao, trong thị trường Việt Nam cũng có khá nhiều nhà cung cấp sản phẩm này, tuy nhiên mức giá có thể khác nhau cả 100.000đ/kg, nên giá cũng dao động trong khoảng 300.000 – 400.000đ/kg.
Quả óc chó Mỹ – Chất lượng hàng đầu – Nguồn dinh dưỡng dồi dào cho mọi lứa tuổi. Giá hấp dẫn 300.000đ/kg, chăm sóc tận tình và miễn phí giao hàng!!!

Quả óc chó Trung Quốc

Đặc điểm quả óc chó Trung Quốc: Quả óc chó Trung Quốc trông có vẻ không hấp dẫn lắm phải không các bạn? Quả óc chó Trung Quốc được trồng nhiều ở một số tỉnh như Vân Nam, Lệ Giang, Tân Cương, Hà Bắc. Ở Trung Quốc tiêu thụ nhiều nhất có hai loại quả óc chó.

 

+ Loại quả óc chó đầu tiên có hình sần sùi với nhiều nếp nhăn thường được trồng ở Vân Nam, Lệ Giang và Hà Bắc.

Đặc điểm quả óc chó Trung Quốc trông sần sùi, vỏ mỏng, quả nhỏ, nhân quả óc chó hơi trắng và trông như còn non chứ không có màu nâu và nhân không to như quả óc chó Mỹ. Ở Trung Quốc người ta gọi quả óc chó này là quả óc chó rừng, được trồng đại trà, không phun thuốc trừ sâu, chất kích thích hay phân hóa học, và cũng không theo một kỹ thuật trồng trọt nào.

Hạt óc chó Trung Quốc có 2 loại chính được ưa chuộng đó là: Quả óc chó Vân Nam và tuyết.

Loại quả óc chó Trung Quốc thứ hai được trồng phổ biến ở tỉnh Tân Cương. Loại này mới nhìn trông có vẻ giống quả óc chó Chandler của Mỹ. Nó có đặc điểm vỏ mỏng và nhân dày, nhưng chúng ta có thể nhận dạng bằng cách là quả óc chó này có màu sáng hơn, tròn đều chứ không dài như quả óc chó Chandler. 

Về hình dáng:

 1, Đường kính dọc 3,3-3,8cm 2, Đường kính 3,0-3,5cm                                      

 3, Trọng lượng của quả óc chó 13-17g   

4, Độ dày của vỏ 1,0mm                                                                     

 5, tỷ lệ hạt nhân ≥55% 

6, Tính năng hương vị thơm ngon, hàm lượng dầu cao, đầy đủ dinh dưỡng

 • Quả óc chó Trung Quốc có thể to bằng quả óc chó của Mỹ nhưng cũng có loại kích thước bằng quả óc chó Việt Nam.
 • Hai đầu của đầu hơi nhọn
 • Màu sắc không đều

Về chất lượng, mùi vị:

 • Mùi vị: không được thơm ngon, bùi bùi của quả óc chó không nhiều
 • Nhân Quả óc chó Trung Quốc, nhìn nó trắng, hơi bệch bệch, không vàng như Nhân Quả óc chó Mỹ
 • Hàm lượng chất dinh dưỡng ở trong quả óc chó Trung Quốc thấp hơn trong quả óc chó Mỹ

Về giá:
Giá của hạt óc chó Trung Quốc trên thị trường khá rẻ, chỉ dao động ở mức 100.000 – 160.000đ/kg. Nhưng nhiều loại khá giống với óc chó Mỹ nên người tiêu dùng rất dễ bị nhầm lẫn, mua phải hạt óc chó Trung Quốc nhưng với giá của quả óc chó Mỹ.
Trên đây là những đặc điểm giúp bạn nhận biết các loại sản phẩm hạt óc chó trên thị trường, nếu đi mua bạn có cơ sở để nhận biết và tránh việc mua phải hàng kém chất lượng với giá cao ngất. Còn việc lựa chọn loại nào còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, đặc biệt là mục đích mua và giá cả.

 

Có nên mua hạt óc chó Trung Quốc?

Đọc đến đây chắc chắn sẽ có rất nhiều bạn thắc mắc “Vậy có nên mua hạt óc chó Trung Quốc nữa không?” thì câu trả lời là nên. Với những ai muốn tiết kiệm chi phí mà vẫn muốn được thưởng thức vị thơm béo, giòn nhẹ và bùi bùi của hạt óc chó thì lựa chọn mua hạt óc chó Trung Quốc hoặc hạt óc chó nội địa là lý tưởng nhất.

Vì cả hai loại này đều có giá thành rất rẻ nhưng hạt óc chó Trung Quốc vẫn được ưa chuộng hơn do có lớp vỏ mỏng dễ tách còn hạt óc chó Việt Nam có lớp vỏ khá cứng. Đây cũng là một trong những ưu thế giúp hạt óc chó Trung Quốc trở nên nổi bật hơn trong phân phúc giá thấp tại thị trường hạt óc chó ở Việt Nam.

Không nên vì các sản phẩm óc chó Trung Quốc giả mà bỏ lỡ mất những sản phẩm chính cống thơm ngon đến từ vùng đất trù phú này. Để tránh phải mua hàng giả nên tìm mua ở những cửa hàng, thương hiệu hạt óc chó Trung Quốc có tiếng. Đồng thời cũng tìm hiểu kỹ các thông tin về sản phẩm như nơi xuất xứ, chủng loại hạt, thương hiệu (nếu có), độ uy tín của cơ sở nhập khẩu và phân phối sản phẩm, hạn sử dụng,…

Đánh giá và bình luận

0

         

có 0 đánh giá

5
0 đánh giá
4
0 đánh giá
3
0 đánh giá
2
0 đánh giá
1
0 đánh giá

Thành công

hello

Lỗi

hello

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN