02/09/2021
HẠT ÓC CHÓ

 

Những lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc của quả óc chó đã và đang làm cho chúng ta trở thành hạt ... theo một cách tốt. Chúng ta mang ơn Mẹ thiên nhiên đã cho chúng ta một trong những loại thực phẩm tốt nhất cho trí não và tuổi thọ của chúng ta. Không phải ngẫu nhiên mà thực phẩm định hình não bộ lại có thể mang lại những lợi ích tối ưu cho não bộ. Trên thực tế, quả óc chó có gần như gấp đôi chất chống oxy hóa so với các loại hạt thường được tiêu thụ khác như hạnh nhân, đậu phộng và quả hồ trăn. Chúng chứa nhiều DHA (một loại axit béo Omega-3) và polyphenol. Hạt óc chó - thực phẩm tốt cho não bộ của bạn

 

hat-oc-cho-thuc-pham-totr-cho-nao

 

 

HẠT ÓC CHÓ - THỰC PHẨM TỐT CHO BỘ NÃO CỦA BẠN 

 

Hạt óc chó liệu có tốt cho bộ não của bạn?

 

Căng thẳng oxy hóa từ lâu có liên quan đến sự suy giảm nhận thức liên quan đến tuổi tác, báo hiệu của chứng sa sút trí tuệ. Các nghiên cứu dịch tễ học liên quan đến việc tuân thủ các chế độ ăn uống giàu chất chống oxy hóa để giảm tỷ lệ suy giảm nhận thức cung cấp bằng chứng hỗ trợ cho giả thuyết oxy hóa về suy giảm nhận thức.

 

Quả óc chó rất giàu axit alpha-linolenic, một loại axit béo omega-3 có nguồn gốc thực vật. Quả óc chó cũng sở hữu nhiều hợp chất polyphenolic hơn bất kỳ loại hạt nào khác. Cả axit béo omega-3 và polyphenol đều được coi là thực phẩm quan trọng của não có thể chống lại chứng căng thẳng oxy hóa và chứng viêm, hai nguyên nhân dẫn đến suy giảm nhận thức.

 

Do đó, quả óc chó có thể ảnh hưởng có lợi đến nhận thức.

 

 

Hạt óc chó - thực phẩm tốt cho não bộ của bạn

Bạn là những gì bạn ăn

Mặc dù chúng tôi không chắc cụm từ 'bạn là những gì bạn ăn' bắt nguồn từ đâu, chúng tôi biết rằng nó có một số sự thật. Có nhiều loại thực phẩm toàn phần có hình dạng giống như phần cơ thể mà chúng nuôi dưỡng.

 

Có lẽ cụm từ nên giống như 'Bạn nuôi dưỡng những gì bạn ăn'.

 

qua-bo
Quả bơ trông giống như tử cung

 

Hãy nhìn vào hình dạng của một quả bơ và bạn thấy gì? Lưu ý rằng bơ là một nguồn folate lành mạnh có thể làm giảm nguy cơ mắc chứng loạn sản cổ tử cung. Không chỉ vậy, một quả bơ phải mất chín tháng để phát triển!

 

Nếu bạn đoán rằng một quả bơ trông giống như tử cung thì chính xác là như vậy.

 

Thân cây cần tây nhắm đến sức mạnh của xương, vì chúng là nguồn cung cấp silicon dồi dào, và chúng trông như thế nào? Xương của chúng ta!

 

Một số thực phẩm khác phù hợp với cụm từ 'bạn là những gì bạn ăn' bao gồm đậu tây (gợi ý trong tên), giúp chữa lành và duy trì chức năng thận. Khoai lang chứa nhiều beta-carotene, một chất chống oxy hóa có tác dụng bảo vệ tất cả các mô trong cơ thể bao gồm cả cơ quan mà nó có hình dạng - tuyến tụy.

 

Không có gì bí mật khi gừng là một loại thảo dược bổ sung cho bệnh đau dạ dày. Lần tới khi bạn nhìn thấy củ gừng ở cửa hàng, hãy để ý xem nó có giống với cơ quan tiêu hóa không.

 

hat-oc-cho-co-hinh-dang-giong-nao
Hạt óc chó có hình dạng giống như não 

 

Thực phẩm trông giống như một bộ phận cơ thể được biết đến nhiều nhất là quả óc chó. Vỏ của nó không chỉ có hình dạng giống bộ não với các nếp gấp và nếp nhăn, mà con dấu ở giữa làm cho vỏ giống với bán cầu não trái và phải.

 

Các loại hạt này là một trong những thực phẩm tốt nhất để hỗ trợ sức khỏe não bộ, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi chúng được tạo hình theo cách này.

 

Giá trị dinh dưỡng của quả óc chó

Quả óc chó được tạo thành từ axit béo Omega-3 , vitamin B-6 và các chất chống oxy hóa như vitamin E, flavonoid, axit ellagic, gamma tocopherol và melatonin, tất cả đều có liên quan đến trí não tốt hơn. 

 

Không chỉ vậy, quả óc chó còn làm giảm căng thẳng oxy hóa và viêm - hai thứ có liên quan đến các bệnh về não liên quan đến tuổi già (hãy nghĩ đến bệnh Alzheimer và Parkinson). 

Omega-3 và não

Axit béo omega-3 là chất béo không bão hòa đa, đóng một vai trò lớn trong quá trình chống viêm và cấu trúc của màng tế bào. Cơ thể chúng ta không thể tự sản xuất Omega-3, do đó chúng ta phải lấy những chất béo này từ chế độ ăn uống của mình.

 

Hầu hết các loại hạt đều chứa chất béo không bão hòa đơn, nhưng quả óc chó vượt trội hơn vì chúng là loại hạt duy nhất được tạo thành chủ yếu từ chất béo không bão hòa đa, với một phần chất béo này ở dạng axit alpha-linolenic (ALA).

 

 

hat-oc-cho-co-nhieu-omega-3-tot-cho-tri-nao
Hạt óc chó chứa nhiều omega 3 tốt cho trí não

 

Trong một ounce quả óc chó, có 2,5 gam ALA, khiến chúng trở thành loại hạt cây duy nhất có nguồn axit béo thiết yếu tuyệt vời này!

ALA là tiền thân của axit béo Omega-3 EPA và DHA, những axit có tác dụng chống viêm. Trong khi cần có thêm nhiều nghiên cứu để hiểu đầy đủ về vai trò của ALA trong việc duy trì mức DHA, các nghiên cứu ban đầu cho thấy bằng chứng rằng ALA có thể đáp ứng nhu cầu DHA trong cơ thể của con người.

 

Phát hiện gần đây này có thể có nghĩa là quả óc chó đặc biệt hữu ích cho chế độ ăn thuần chay. Vì cá béo thường được coi là nguồn cung cấp DHA tốt nhất, nhưng nếu chúng ta có thể ăn đủ ALA từ các nguồn thực vật, cơ thể chúng ta có thể chuyển đổi lượng này thành đủ DHA để đáp ứng nhu cầu của chúng ta.

Vitamin B-6 và não

Vitamin B-6 đóng một vai trò quan trọng trong việc cung cấp oxy cho não. Loại vitamin B cụ thể này giúp cơ thể sử dụng và dự trữ năng lượng và hình thành hemoglobin, loại protein chịu trách nhiệm vận chuyển oxy từ phổi đến các tế bào trong cơ thể.

 

hat-oc-cho-giup-bo-nao-(1)
Hạt óc chó tốt cho não bộ

 

Một khẩu phần quả óc chó sẽ cung cấp cho bạn một lượng vitamin B-6 dồi dào để cung cấp oxy cho cơ thể.

Chất chống oxy hóa và não bộ

Chất chống oxy hóa là chìa khóa để ngăn ngừa stress oxy hóa trong cơ thể.

 

Căng thẳng oxy hóa là do sự mất cân bằng của các gốc tự do và khả năng bảo vệ chống oxy hóa. Mức độ gia tăng của các gốc tự do là độc hại và có thể làm hỏng tế bào, do đó ảnh hưởng đến các đặc tính của tế bào và màng. Chất chống oxy hóa trung hòa các gốc tự do này.

 

Bộ não dễ bị tổn thương nhất bởi stress oxy hóa vì nó tiêu thụ 20% lượng oxy của cơ thể chúng ta. Ví dụ, một loại bệnh mất trí nhớ (sa sút trí tuệ mạch máu) là do não thiếu oxy, dẫn đến các tế bào thần kinh chết.

 

Vì vậy, điều tối quan trọng đối với sức khỏe não bộ của chúng ta là tiêu thụ một chế độ ăn uống có nhiều thực phẩm giàu chất chống oxy hóa, như quả óc chó.

 

Quả óc chó không chỉ giàu chất chống oxy hóa mà hàm lượng chất chống oxy hóa của nó còn vượt trội so với hầu hết các loại thực phẩm khác. Một nghiên cứu về hàm lượng chất chống oxy hóa trong 1.113 loại thực phẩm khác nhau đã xếp quả óc chó ở vị trí thứ hai! 

 

benh-nao-la-gi
Bệnh não là gì?

 

Bệnh não

Việc tiếp xúc lâu dài với quá trình oxy hóa và viêm nhiễm có liên quan đến các bệnh về não phát triển khi về già. Hai vấn đề này có thể dẫn đến tổn thương tế bào não và giảm trí nhớ, khả năng ra quyết định và chức năng vận động.

 

Điều làm cho quả óc chó đặc biệt có lợi là khả năng phá vỡ mảng bám dựa trên protein trong não của những người bị bệnh Alzheimer. Mảng bám này, được gọi là amyloid beta protein hoặc (A β ), có thể gây ra chứng viêm trong não và làm tăng sự tạo ra các gốc tự do.

 

Các mảng tích tụ bên trong não, làm gián đoạn cách các tế bào thần kinh hoạt động và giao tiếp với nhau, khiến chúng cuối cùng chết đi.

 

Các nghiên cứu cho thấy rằng quả óc chó không chỉ cung cấp chất chống oxy hóa mà còn đặc biệt bảo vệ chống lại stress oxy hóa, giảm tổn thương oxy hóa đối với lipid (axit béo) và protein, và sự chết tế bào do A β gây ra .

 

 

Tóm lại, một chế độ ăn uống lâu dài với quả óc chó sẽ giúp giữ cho não của bạn khỏe mạnh và giảm nguy cơ phát triển các bệnh liên quan đến não như chứng mất trí nhớ. 

Lợi ích nhận thức và nghiên cứu

Ăn quả óc chó có thể cải thiện trí nhớ và chức năng não của bạn, và có nhiều nghiên cứu đã chứng minh điều đó.

 

hat-oc-cho-tot-cho-tri-nao
Ăn hạt óc chó giúp cải thiện trí nhớ

Một nghiên cứu được thực hiện với chuột đã kết luận rằng những con chuột được cho ăn quả óc chó trong chế độ ăn uống của chúng đã cải thiện trí nhớ, kỹ năng học tập, phát triển vận động và hành vi liên quan đến lo lắng so với những con chuột được ăn chế độ ăn không có quả óc chó.

 

Tại Tây Ban Nha, một nghiên cứu trên người đã kiểm tra hành vi nhận thức ở người lớn theo chế độ ăn Địa Trung Hải, với 30 gam hỗn hợp các loại hạt bao gồm quả óc chó. Những người có chế độ ăn này cho thấy chức năng não tốt hơn và trí nhớ được cải thiện đáng kể đối với nhóm được kiểm soát.

 

Vào năm 2015, Đại học California, Los Angeles đã nghiên cứu hiệu suất của người lớn trong kiểm tra nhận thức và mối tương quan của nó với việc tiêu thụ quả óc chó.

 

Người lớn từ 20-59 tuổi tiêu thụ 10,3 gam quả óc chó mất 16,4 mili giây ít hơn 16,4 mili giây trong bài kiểm tra thời gian phản ứng đơn giản. Nghiên cứu kết luận rằng chức năng nhận thức liên tục cao hơn ở những người tham gia tiêu thụ quả óc chó — bất kể tuổi tác, giới tính hoặc dân tộc.

Quả óc chó và bệnh trầm cảm

Tiêu thụ quả óc chó có thể giúp chống lại chứng trầm cảm và hỗ trợ sức khỏe tâm trạng tổng thể.

 

an-hat-oc-cho-giup-giam-tram-cam
Quả óc chó có thể giúp chống lại chứng trầm cảm

 

 

Sau khi xem xét dữ liệu chín năm từ Khảo sát Kiểm tra Sức khỏe và Dinh dưỡng Quốc gia (NHANES), các nhà khoa học kết luận rằng người tiêu dùng quả óc chó có điểm trầm cảm thấp hơn so với người không ăn hạt.

 

Các yếu tố cho nghiên cứu này bao gồm sự quan tâm nhiều hơn đến việc làm, ít tuyệt vọng hơn và nhiều năng lượng hơn. Người tiêu dùng không ăn quả hạch thường gặp khó khăn trong việc tập trung, tin rằng họ đang di chuyển và nói một cách bất thường, và có hình ảnh tiêu cực về bản thân. 

 

Quả óc chó và chế độ ăn Địa Trung Hải

Bạn có thể đã nghe nói về Chế độ ăn Địa Trung Hải, vì nó đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây mà không có dấu hiệu dừng lại. Nó phổ biến vì lý do chính đáng, vì nó là một trong những chế độ ăn kiêng tốt nhất hiện có để thúc đẩy lợi ích sức khỏe lâu dài.

 

Chế độ ăn này được phát hiện vào những năm 1960 khi nghiên cứu cho thấy đàn ông đến từ các vùng Địa Trung Hải (Crete, Hy Lạp và Ý) có tỷ lệ đau tim thấp hơn.  Điều này đã làm dấy lên một cuộc điều tra về việc liệu chế độ ăn Địa Trung Hải truyền thống của họ có đóng một phần nào trong sức khỏe tổng thể của họ hay không.

 

Chế độ ăn Địa Trung Hải bao gồm các bữa ăn với nhiều loại rau và trái cây, ngũ cốc nguyên hạt, dầu và cá, ít thịt đỏ và thịt đã qua chế biến cũng như sữa.

Bạn có đoán được thực phẩm nào là chủ yếu trong chế độ ăn kiêng này không? Ồ vâng, đó là quả óc chó!

Sức khỏe não bộ và chế độ ăn Địa Trung Hải

Các nghiên cứu cho thấy áp dụng chế độ ăn Địa Trung Hải có thể làm chậm quá trình suy giảm nhận thức và giảm nguy cơ phát triển bệnh Alzheimer.

Hiệp hội Alzheimer lưu ý rằng tuân thủ chế độ ăn kiêng này cũng có thể làm chậm tốc độ suy giảm trí nhớ và tư duy. 

 

Các nghiên cứu cho thấy, chế độ ăn Địa Trung Hải thậm chí có thể tương quan với việc giảm nguy cơ trầm cảm.

Cách để thêm nhiều quả óc chó vào chế độ ăn uống của bạn

Một vài quả óc chó sống mỗi ngày là một nơi tuyệt vời để bắt đầu, nhưng có nhiều cách khác để bạn có thể kết hợp những lợi ích của quả óc chó trong các bữa ăn hàng ngày của bạn.

 

Thực phẩm bổ não khác

Nếu bạn đang tìm kiếm nhiều thực phẩm để nuôi dưỡng não của mình, bạn nên bổ sung các loại thực phẩm giàu axit béo omega-3, flavonoid, vitamin B, D, E và choline. Thực phẩm như cá hồi, trái kiwi, ca cao, các loại hạt, hạt và trứng.

 

omega3-trong-hat-oc-cho
Thực phẩm tốt cho trí não 

 

Kết hợp một số nguyên tắc của chế độ ăn Địa Trung Hải, lối sống của bạn có thể là một nơi tốt để bắt đầu.

Thực phẩm tối ưu cho trí não

Tóm lại, đây là những lý do tại sao quả óc chó tốt cho não ngay bây giờ và lâu dài.

 1. Quả óc chó chứa chất chống oxy hóa, chẳng hạn như Vitamin E, flavonoid, axit ellagic, gamma tocopherol và melatonin, ngăn ngừa tổn thương tế bào não và phá vỡ mảng bám dựa trên protein có trong não của những người bị bệnh Alzheimer.
 2. Chúng chứa axit béo Omega-3, chẳng hạn như ALA, giúp giảm viêm.
 3. Quả óc chó chứa Vitamin B-6 hỗ trợ cung cấp oxy cho não.
 4. Tiêu thụ quả óc chó có thể cải thiện trí nhớ và chức năng não.
 5. Tiêu thụ quả óc chó có thể làm giảm nguy cơ trầm cảm.
 6. Thường xuyên ăn quả óc chó có thể giảm nguy cơ mắc các bệnh về não xảy ra ở tuổi già.
 7. Tiêu thụ quả óc chó có thể làm giảm tốc độ suy giảm trí nhớ ở tuổi già.

Mua quả óc chó

Bây giờ bạn đã biết tất cả về lý do tại sao quả óc chó lại tốt cho não.

 

Xem thêm >>> Chia sẻ kinh nghiệm mua hạt óc chó chuẩn ngon <<<

 

Với phương châm lấy danh tiếng bằng uy tín, Vương Quốc Hạt Khô cam kết những điều sau:

 • Những loại hạt tốt dinh dưỡng đang kinh doanh tại Shop của chúng tôi đều có chất lượng cao. Nguồn gốc xuất xứ sản phẩm rõ ràng.
 • Các loại hạt dinh dưỡng đều được kiểm định kỹ càng. Từ đó, đảm bảo độ an toàn cũng như hàm lượng các chất cần thiết.
 • Giá bán hạt dinh dưỡng cạnh tranh nhất thị trường.
 • Sản phẩm an toàn tuyệt đối cho sức khỏe người sử dụng.

Link mua sản phẩm TẠI ĐÂY

 

Đánh giá và bình luận

0

         

có 0 đánh giá

5
0 đánh giá
4
0 đánh giá
3
0 đánh giá
2
0 đánh giá
1
0 đánh giá

Thành công

hello

Lỗi

hello

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Quả óc chó có thể giúp giảm căng thẳng

Quả óc chó có thể giúp giảm căng thẳng

Stress là bệnh lý ngày càng phổ biến trong xã hội hiện...
Hạt óc chó - thực phẩm tốt cho bệnh tiểu đường.

Hạt óc chó - thực phẩm tốt cho bệnh tiểu đường.

Quả óc chó được biết đến với nhiều công dụng khác nhau đối...
Điều gì xảy ra nếu như ăn quá nhiều hạt óc chó

Điều gì xảy ra nếu như ăn quá nhiều hạt óc chó

Được mệnh danh là "vua của các loại hạt", hạt óc chó rất...
Hạt óc chó liệu có thực sự ngăn ngừa được bệnh về tim mạch hay không?

Hạt óc chó liệu có thực sự ngăn ngừa được bệnh về tim mạch hay không?

Hạt óc chó liệu có thực sự ngăn ngừa được bệnh về tim mạch...
Quả óc chó - thực phẩm tốt cho bệnh viêm loét đại tràng

Quả óc chó - thực phẩm tốt cho bệnh viêm loét đại tràng

Óc chó là một loại hạt được chú ý bởi các lợi ích đối với...
Quả óc chó có giúp chống lại bệnh ung thư không?

Quả óc chó có giúp chống lại bệnh ung thư không?

Quả óc chó được biết đến như một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng và mang...