23/08/2021
HẠT ÓC CHÓ

 

  Như chúng ta đã biết, các loại hạt rất quan trọng đối với cơ thể của chúng ta. Và chúng đại diện cho một giá trị năng lượng rất quan trọng nói chung. Chúng có rất nhiều vitamin và các nguyên tố quan trọng. Trong đó phải kể đến hạt óc chó, một loại hạt có hàm lượng chất dinh dưỡng rất cao và có nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe. Chúng là một loại thực phẩm có hàm lượng calo cao và rất tốt để thỏa mãn cơn đói. Nhưng làm thế nào để chọn đúng loại hạt ngon và chất lượng? Hôm nay Vương Quốc Hạt Khô sẽ chia sẻ đến bạn kinh nghiệm mua hạt óc chó ngon đúng chuẩn!

 

chia-se-kinh-nghiem-khi-mua-hat-oc-cho-dung-chuan-ngon
Kinh nghiệm khi chọn mua hạt óc chó

GIỚI THIỆU VỀ CÔNG DỤNG HẠT ÓC CHÓ

 
Như nhiều người đã biết, hạt óc chó được mệnh danh là " ông hoàng " của các loại hạt khô, bởi nó cũng cấp một nguồn dinh dưỡng cực có ích cho sức khỏe con người.
 
Dùng hạt óc chó thường xuyên sẽ cung cấp được vào cơ thể một nguồn năng lượng tuyệt vời. Nhất là với hàm lượng lớn axit béo Omega 3 rất có lợi cho hện tim mạch, duy trì hệ thần kinh và đặc biết rất  tốt cho trí não.
 
Các chất khoáng thiết yếu có trong hạt óc chó giúp xương và răng săn chắc hơn, hơn nữa, ăn hạt óc chó đúng liều lượng sẽ giúp bạn ngăn ngừa được các nguy cơ về ung thư. Không chỉ vậy, hạt óc chó còn có công dụng làm đẹp, giúp chống oxy hóa ngăn ngừa lão hóa da.
 
 

GIÁ THÀNH HỢP LÍ

 
Vì để đảm bảo được sức khỏe, nhiều người không hại tiêu một khoảng tiền không hề nhỏ vào các loại hạt đắt tiền này. Không riêng gì Mắc-ca hay hạnh nhân mà đối với hạt óc chó cũng thế, vì loại hạt này mang lại giá trị dinh dưỡng cao cho cơ thể nên được rất nhiều người tìm mua. 
 
Giá hạt óc chó đặc biệt là hạt óc chó nứt vỏ sẽ cao hơn giá quả óc chó còn nguyên vỏ, bởi do công đoạn tách óc chó hơi khó nên người tiêu dùng có xu hướng lựa chọn  hạt óc chó nứt vỏ. 
 

1/ Mua quả óc chó đúng xuất xứ:

Như bạn đã biết, Quả óc chó có rất nhiều nguồn gốc xuất xứ như quả óc chó Mỹ, quả óc chó Úc, Anh, Pháp, Nga, Nam Phi, Trung Quốc, Việt Nam.

Trong đó, quả óc chó xuất xứ của Mỹ là tốt nhất bởi vì thổ dưỡng California của Mỹ phù hợp với quả óc chó nhất, nên cây óc chó phát triển vượt trội, sản lượng cao, giá trị dinh dưỡng cao, và còn được trồng và chế biến theo những quy định nghiêm ngặt nên được người tiêu dùng ưa chuộng nhất.

 

Tiếp đến là quả óc chó Úc, Anh, Trung Quốc cũng rất phổ biến hiện nay nên cũng được nhập khẩu vào nước ta rất nhiều.

 

Với nhiều nguồn gốc xuất xứ và tiêu chuẩn khác nhau nên khi mua quả óc chó bạn cần xác định đúng xuất xứ quả óc chó mà bạn cần mua. Sau đó tìm nơi bán quả óc chó xuất xứ đó. Thường các bà mẹ hay chọn quả óc chó Mỹ vì họ luôn muốn những điều tốt đẹp nhất cho con của mình.

 

phan-biet-hat-oc-cho
Phân loại hạt óc chó theo nguồn gốc xuất xứ

2/ Mua quả óc chó đúng dòng, chủng loại

Ngoài xuất xứ ra, quả óc chó còn phân loại theo nhiều dòng, loại quả óc chó khác nhau. Ngay cả cùng quả óc chó Mỹ cũng có nhiều dòng khác nhau như quả óc chó mỹ dòng Hartley, dòng Chandler, Dòng Howard, dòng Tuler. dòng Serr,…

 

Trong các dòng quả óc chó đó thì dòng Hartley và Chandler là 2 dòng phổ biến và ưa chuộng nhất trên toàn thế giới cũng như nước ta.

Quả óc chó dòng Chandlerthì có hình dạng thuông tròn như quả trứng, lớp vỏ bên ngoài màu vàng nâu, Vỏ mỏng ,có rãnh cạn trên bề mặt lớp vỏ, Khi ăn có vị Bùi Bùi, beo béo gần giống ăn đậu phộng sống

 

Còn Quả óc chó dòng Hartley thì có hình dạng 1 đầu bẹt, 1 đầu nhọn, lớp vỏ bên ngoài màu vàng xám, khi chẻ đôi quả óc chó theo chiều dọc thì sẽ có hình trái tim, khi ăn có vị bùi bùi, beo béo, và đậm đà mùi quả óc chó đặc trưng, Ăn rất Ngon. Tuy nhiên, mùi quả óc chó dòng Hartley hơi nồng nên nhiều người không thích.

Lưu ý: Quả óc chó có nhiều dòng, loại khác nhau, các nước đều có thể trồng các loại óc chó này. Nhiều người lầm tưởng, quả óc chó Hartley, Chandler là quả óc chó mỹ, điều này rất sai lầm

 

Chắc mọi người đang thắc mắc Quả óc chó có nhiều Nguồn gốc xuất xứ quá, mà còn nhiều loại dòng khác nhau nữa, làm sao mà phân biệt được!

 

Đừng lo! Dưới đây chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách chọn mua hạt óc chó đúng chuẩn ngon cho mình nha.

oc-cho-chandler-va-hartley
Phân biệt hạt óc chó theo chủng loại

Xem thêm >>> Có Bao Nhiêu Loại Hạt Óc Chó? Cách Phân Biệt Hạt Óc Chó. <<<

3/ Quan tâm xuất xứ lô hàng, thương hiệu nào

Hiện nay, thị trường quả óc chó ở Việt Nam chúng ta có 2 hình thức nhập khẩu quả óc chó như sau:

a/ Nhập khẩu Quả óc chó hàng thương hiệu:

Quả óc chó hàng thương hiệu thì sẽ có tiêu chuẩn về chất lượng, quy trình nghiêm ngặt, tiêu chuẩn An toàn thực phẩm, Chuẩn quốc tế. Họ luôn bảo vệ tiêu chuẩn đó như bảo vệ bản thân của họ

 

b/ Nhập khẩu Quả óc chó hàng không có thương hiệu:

Quả óc chó dạng này thường nhập ở nông trại nhà vườn, chưa qua 1 chuẩn chất lượng nên chất lượng tốt và chất lượng không tốt lẫn lộn, nhiều khi có quả óc chó Hartley lẫn vào quả óc chó chandler. Những người nhập khẩu có thể tự tuyển chọn theo tiêu chí của mình hoặc không tuyển chọn quả óc chó này để có giá thành rẻ hơn.

Ngoài ra, Trên thị trường, Quả óc chó dạng trôi nổi vẫn tồn tại nên các bạn cảnh giác khi mua quả óc chó. Quả óc chó dạng này có thể là quả óc chó cũ, không đúng mùa, hàng tẩm hóa chất, chất lượng kém, không rõ nguồn gốc xuất xứ… Hậu quả là người tiêu dùng lãnh hết!

 

hat-oc-cho-nguyen-vo-bich-500g
Hạt óc chó Mỹ còn vỏ

4/ Kinh nghiệm Chọn mua Quả óc chó ngon

Nên mua hạt óc chó như thế nào thì ngon: 

a/ 5 Tiêu Chí chọn Quả óc chó nguyên vỏ:

Chọn Quả óc chó Mới: Quả óc chó chứa nhiều chất dầu nên ở khí hậu nóng Việt Nam sẽ ra dầu, khó ăn nên ăn không ngon, Bạn nên chọn mua quả óc chó mới nhất mới ngon.


Tiêu chí này không thể nhìn bằng mắt thường vì quả óc chó còn nguyên vỏ sẽ nhìn như nhau nên bạn chỉ có thể tìm nơi mua quả óc chó Uy tín Đảm bảo quả óc chó mới liên tục hoặc phải ăn thử.

 

+ Chọn Quả óc chó còn nguyên vẹn, không bị bể: Bạn hãy chọn Quả óc chó còn nguyên vỏ, không bị bể, vỡ. vì quả óc chó bể, vỡ sẽ bị ảnh hưởng chất lượng, không ngon. Quả óc chó nguyên sẽ ngon hơn quả óc chó bị bể

 

+ Chọn Quả óc chó To: Quả óc chó to là quả óc chó đạt chuẩn tốt, giống tốt. Quả óc chó thường phân ra 3 kích cỡ: Quả óc chó size Small (Nhỏ ), Quả óc chó size Large ( Lớn ), Quả óc chó size Jumbo > 32mm ( To nhất, đều )

 

+ Chọn Quả óc chó Đều nhau : Quả óc chó ngon loại 1 là quả óc chó đó phải to đều, các quả đều giống nhau. Còn 1kg quả óc chó mà có quả to, quả trung bình, quả óc chó nhỏ sẽ là loại khác. Nên bạn cần xem xét tỷ lệ quả óc chó to có đều không nha.

 

+ Chọn Quả óc chó chắc và Nặng: Quả óc chó ngon là quả óc chó có nhân đầy, nằm ôm sát vỏ. nhân quả óc chó đầy sẽ nặng hơn quả óc chó bị teo, rỗng

Quả óc chó còn vỏ ngon là quả óc chó khi tách vỏ ra nhân không bị mọt, mốc, không bị hôi dầu, đáp ứng 5 tiêu chí trên. Sau đây là các tiêu chí chọn nhân quả óc chó ngon.

kich-thuoc-hat-oc-cho-chandler

b/ 5 Cách chọn nhân quả óc chó ngon ( đã tách vỏ )

Sau khi chọn tiêu chí mua quả óc chó ngon còn nguyên vỏ thì khi tách quả óc chó ra Hoặc khi bạn mua loại quả óc chó đã tách sẵn, nhân bên trong phải đạt 5 tiêu chí sau:

 

+ Nhân quả óc chó đầy đặn, mập, chắc thịt. Hạt óc chó không bị teo

+ Nhân quả óc chó không bị bể, còn nguyên vỏ lụa.

+ Nhân quả óc chó Giòn, không bị mềm, ỉu.

+ Khi tách vỏ lụa, hay tróc vỏ lụa thì nhân quả óc chó màu trắng sữa, không bị ẩm ướt, ứa dầu, đổ dầu.

+ Nhân quả óc chó không bị mọt, mốc.

5/ Vậy, nên mua quả óc chó ở đâu đảm bảo?

Sau khi bạn biết những tiêu chí để chọn mua quả óc chó thì bạn cần tìm nơi mua quả óc chó đảm bảo các tiêu chí trên. Các bạn nên mua quả óc chó ở nơi đảm bảo đúng Nguồn gốc xuất xứ, đúng chủng loại mình mua, chứng minh được lô hàng nhập khẩu từ đâu và đáp ứng đủ 5  tiêu chí chọn quả óc chó ngon.

Bí mật ở đây là, Bạn hãy chọn nơi bán quả óc chó nào Uy Tín, Đảm Bảo thì sẽ đáp ứng được các tiêu chí trên.

Nếu bạn không tìm được nơi bán quả óc chó Uy tín nào thì bạn có thể liên hệ với Vương Quốc Hạt Khô 

Địa chỉ: 163/10B Tô Hiến Thành, phường 13, quận 10, tp HCM

Số điện thoại: 0911.96.94.97

Website: vuongquochatkho.com

 

vuong-quoc-hat-kho

Vương Quốc Hạt Khô  luôn bán quả óc chó Mới, Theo mùa, và bán quả óc chó Nhập Khẩu có thương hiệu Mỹ rõ ràng, thỏa mãn các tiêu chí chất lượng như trên, Có chính sách bảo hành, hậu mãi rõ ràng nên rất An Tâm, tiết kiệm tiền bạc, thời gian, công sức.

 

6/ Nếu Tôi ở xa cửa hàng, không tới nơi được, Tôi nên làm sao?

Với công nghệ hiện đại như ngày nay thì việc mua quả óc chó Online hay đặt hàng ở khắp các tỉnh trên toàn quốc thì thật dễ dàng, vừa tiện lợi, tiết kiệm công sức, thời gian và còn nhanh gọn.

 

Kinh nghiệm mua quả óc chó trường hợp này là bạn nên tìm kiếm thông tin về Thương hiệu hay nơi bán quả óc chó đó. Hỏi nhân viên tư vấn Online các tiêu chí Quan trọng mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên.

 

Bạn cũng nên xem các đánh giá của các khách hàng mua quả óc chó trước đã mua sản phẩm ở đó như thế nào, tốt xấu ra sao. Vì chỉ có sử dụng rồi mới có thể đánh giá được chất lượng.

 

Khi mua hàng online thì shop phải có chính sách cho xem hàng trước khi trả tiền, tránh tình trạng đặt mua quả óc chó Mỹ mà giao hạt mắc ca hay hàng khác, hay xuất xứ khác.

 

Đặc biệt, Bạn nên hỏi kỹ về chính sách Bảo Hành, bảo đảm hàng hóa và chính sách hoàn tiền nếu Quả óc chó không đúng yêu cầu, tiêu chuẩn như Cam Kết để Đảm bảo bạn không có bất kỳ rủi ro nào 

'

Như vậy là bài viết trên đã chia sẻ tất tần tật kinh nghiệm mua quả óc chó ở trên. Hy vọng sẽ giúp mọi người mua quả óc chó chất lượng, đúng như ý muốn, tránh những cạm bẫy khi mua quả óc chó, tiết kiệm thời gian công sức, tiền bạc của mình.

Nếu các bạn còn những thắc mắc về quả óc chó, đừng ngại! Hãy liên hệ với Vương Quốc Hạt Khô theo thông tin sau hoặc bình luận dưới bài viết để được Tư Vấn Riêng kỹ hơn.

Đánh giá và bình luận

0

         

có 0 đánh giá

5
0 đánh giá
4
0 đánh giá
3
0 đánh giá
2
0 đánh giá
1
0 đánh giá

Thành công

hello

Lỗi

hello

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Quả óc chó có thể giúp giảm căng thẳng

Quả óc chó có thể giúp giảm căng thẳng

Stress là bệnh lý ngày càng phổ biến trong xã hội hiện...
Hạt óc chó - thực phẩm tốt cho bệnh tiểu đường.

Hạt óc chó - thực phẩm tốt cho bệnh tiểu đường.

Quả óc chó được biết đến với nhiều công dụng khác nhau đối...
Hạt óc chó - thực phẩm tốt cho não bộ của bạn

Hạt óc chó - thực phẩm tốt cho não bộ của bạn

  Những lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc của quả óc chó đã...
Điều gì xảy ra nếu như ăn quá nhiều hạt óc chó

Điều gì xảy ra nếu như ăn quá nhiều hạt óc chó

Được mệnh danh là "vua của các loại hạt", hạt óc chó rất...
Hạt óc chó liệu có thực sự ngăn ngừa được bệnh về tim mạch hay không?

Hạt óc chó liệu có thực sự ngăn ngừa được bệnh về tim mạch hay không?

Hạt óc chó liệu có thực sự ngăn ngừa được bệnh về tim mạch...
Quả óc chó - thực phẩm tốt cho bệnh viêm loét đại tràng

Quả óc chó - thực phẩm tốt cho bệnh viêm loét đại tràng

Óc chó là một loại hạt được chú ý bởi các lợi ích đối với...