7 cách sử dụng và tái chế vỏ hạt Mắc Ca

21/09/2021

 

Không có gì là lãng phí khi nói đến Macadamia. Tại Nutworks, chúng tôi chế biến loại hạt nổi tiếng của Úc. Chúng tôi phân loại các loại hạt thành nhiều kích cỡ và hương vị khác nhau, rang hoặc phủ sô cô la. Tuy nhiên bạn có thể hỏi điều gì xảy ra với vỏ?

Vỏ hạt mắc ca được sử dụng đầy đủ theo nhiều cách. Nó có thể được sử dụng như một than hoạt tính. Vỏ hạt Macadamia được đốt ở nhiệt độ rất cao để tạo ra than hoạt tính và than củi. Vật liệu có độ xốp cao này thường được sử dụng nhiều nhất trong việc chế tạo các bộ lọc carbon để lọc nước và lọc không khí. Bộ lọc carbon hạt Macadamia có cả ứng dụng trong nước và công nghiệp.

Khi muốn bón phân hoặc phủ lớp phủ, bạn hãy vườn Macadamia Shell. Vỏ được ủ để phân hủy, sau đó được sử dụng trong vườn để giữ ẩm và hạn chế sự phát triển của cỏ dại. Vỏ cũng có thể được nghiền để sử dụng làm phân bón trong vườn cây ăn quả mắc ca vì vỏ chứa các chất dinh dưỡng từ đất mà chúng sinh trưởng và chúng trả lại một cách hiệu quả các chất dinh dưỡng này cho đất cho các vụ mùa mới.

Hàm lượng dầu cao trong Macadamia Nuts khiến chúng cháy chậm và nóng, điều này khiến chúng trở thành nguồn nhiên liệu nấu ăn tốt. Vỏ sò có thể dùng làm than nướng vì than hồng lâu và khói không để lại mùi vị khó chịu cho thực phẩm. Chúng cũng là một chất bổ sung tốt để làm nhiên liệu cho các loại thịt quay vì chúng thích hợp cho thời gian nấu nướng lâu cần thiết.

Quả là một hạt tháo vát tuyệt vời, chúng ta có ngay ở mẹo hình vẽ của chúng ta! Như một loại hạt tốt cho sức khỏe và là một phần của chế độ ăn uống cân bằng, một loại hạt rất giàu dinh dưỡng.

 

Dưới đây là 7 cách mà vỏ macadamia được tái sử dụng và tái chế trong các sản phẩm và quy trình xung quanh bạn:

1 - Than sinh học

 

Than sinh học là kết quả của việc đốt vỏ mắc ca ở nhiệt độ cao trong một môi trường đặc biệt, ít oxy. Sản phẩm thu được được gọi là than sinh học, phải vượt qua một số thử nghiệm nhất định để xác nhận hàm lượng carbon và độ an toàn của nó. Sau đó, nó được sử dụng như một chất cải tạo đất để làm cho đất trở nên màu mỡ hơn và lưu trữ carbon trong đất để nó không bị thải ra dưới dạng khí nhà kính.

 

2 - Năng lượng tái tạo

 

Quá trình sản xuất than sinh học thực sự có thể tạo ra điện! Quá trình than sinh học tạo ra các sản phẩm phụ từ dầu và khí đốt có thể được sử dụng làm nhiên liệu cho các nhà máy năng lượng tái tạo. Nếu than sinh học được sử dụng để cải tạo đất và quy trình được sử dụng để sản xuất ra nó có thể tạo ra năng lượng tái tạo, thì hệ thống này là "âm carbon" và là một vũ khí quan trọng để hạn chế biến đổi khí hậu.

 

3 - Bộ lọc carbon

 

Than hoạt tính làm từ vỏ mắc ca cũng được sử dụng để làm bộ lọc cacbon lọc nước và lọc không khí. Những bộ lọc như vậy có cả ứng dụng trong nước và công nghiệp, vì vậy bạn thậm chí có thể có một cái trong nhà ở đâu đó!

 

4 - Các phương pháp điều trị y tế cứu sống

 

Hiện nay, các bệnh viện điều trị một số trường hợp ngộ độc (như dùng quá liều paracetamol) bằng cách cho bệnh nhân nuốt than làm từ dừa. Trong một bước đột phá thú vị vào năm 2017, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng vỏ mắc ca nghiền mịn có hiệu quả hơn so với phương pháp điều trị bằng than củi truyền thống. Các bác sĩ đặc biệt quan tâm rằng vỏ macadamia có thể được chế tạo để loại bỏ các chất độc cụ thể hiệu quả hơn. Việc điều trị này có thể sớm đến bệnh viện gần bạn.

 

5 - Bảng hạt Ván dăm nổi tiếng về khả năng hút ẩm.

 

Nhưng không phải nếu nó được làm từ macadamias! Tại Đại học NSW, các nhà nghiên cứu đã chế tạo ván dăm từ vỏ macadamia đặc biệt thích hợp cho các môi trường có độ ẩm cao như nhà bếp, phòng tắm và sàn hồ bơi. Họ gợi ý rằng nó thậm chí có thể tốt cho phòng tắm hơi vì nó có mùi rất thơm!

 

6 - Bột nano công nghiệp

 

Các đặc tính tương tự làm cho vỏ macadamia trở thành loại than sinh học tốt như vậy cũng phù hợp với chúng để sản xuất thành bột silic cacbua và silic nitrit có độ tinh khiết cao. Các hợp chất nano này được sử dụng để làm cho hợp kim kim loại và nhựa có khả năng chống sốc, nhiệt và chống mài mòn cao hơn. Chúng cũng có thể được sử dụng trong lĩnh vực điện tử trong tương lai.

 

7 - Đồ gia dụng đẹp Macadamias không chỉ có công dụng mà còn có vẻ đẹp.

 

Nhà thiết kế đồ gia dụng người Úc, Marc Harrison, nghiền vỏ thành các hạt mịn và trộn chúng với một loại polymer để tạo ra vật liệu gợi nhớ đến hình dáng của bakelite những năm 1930. Anh ấy nhào nặn nó thành những chiếc bát thủ công tuyệt đẹp phản ánh hình dạng của những chiếc vỏ bị nứt. Mỗi mặt hàng được hoàn thiện bằng tay bằng cách xoa với dầu macadamia. Quả thật rất đẹp! Hasque Bowl Hasque Bowl Nghiên cứu tiếp tục đưa ra các ứng dụng mới và sáng tạo cho hạt macadamia giàu tài nguyên và có thể tái tạo. Chúng ta đã quên một cái gì đó? Hãy cho chúng tôi biết trên trang Facebook của chúng tôi.

Đánh giá và bình luận

0

         

có 0 đánh giá

5
0 đánh giá
4
0 đánh giá
3
0 đánh giá
2
0 đánh giá
1
0 đánh giá

Thành công

hello

Lỗi

hello

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN